Bò một nắng- Món ngon độc đáo ở Gia Lai

Một món ăn khi nhắc đến Gia Lai, mọi người thường nhớ đến đó là bò một nắng chấm với muối kiến vàng, loại đồ chấm mang hương vị độc đáo của núi rừng Tây Nguyên. Những sợi thịt bò một nắng ngọt, dai trong từ sớ thịt mang đến cho người thưởng thức một vị ngọt còn đọng mãi nơi ” đầu lưỡi “. 

Để làm được món bò một nắng không quá cầu kỳ mà nằm ở khâu lựa chọn từng miếng thịt bò tươi sao cho màu sắc đỏ tươi, sờ không dính tay. Bò thường được chăn thả trên đồng cỏ tự nhiên, thịt săn chắc.

Thịt được thái thành từng miếng to được tẩm ướp gia vị vừa phải. Đây là khâu quan trọng tạo nên hương vị đặc trưng cho món bò một nắng. Gia vị để ướp gồm có: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, ớt băm nhuyễn. Để cho thịt bò thấm đều gia vị sau đó đem phơi nắng đẹp sao cho khi sờ vào miếng thịt không còn dính tay là đạt.

Món ăn này sẽ ngon đúng điệu, tròn vị khi được chấm với muối kiến vàng. Ngồi nhấm nháp một miếng bò một nắng cùng với muối kiến vàng cảm nhận vị ngọt tự nhiên của thịt bò quyện chung với vị chua của muối kiến vàng thì còn gì bằng. Bạn có thể mua bò một nắng về làm quà cho người thân và bạn bè, giá thịt dao động từ 450.000-500.000đ/ ký. Một địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể mua được một miếng bò một nắng ngon đúng điệu: https://ngongialai.com/ và đến với cửa hàng cô chủ của chúng tôi sẽ không ngần ngại chia sẻ cho các bạn bí kiếp để mua được đặc sản Gia Lai về cho người thân mình đảm bảo chất lượng mà giá lại rẻ. 

Contact Me on Zalo

Gọi đặt hàng0978 45 46 48