Quà Tết- Đi Gia Lai mua quà gì ổn cho người thân và bạn bè?

Tết 2020 cũng sắp đến gần và câu hỏi mua Quà Tết gì cho người thân, bạn bè khiến không ít chúng ta phải đau đầu. Ở bài viết này https://ngongialai.com/ sẽ có một vài gợi ý nhỏ cho các bạn khi đi Gia Lai mua quà gì ổn cho người thân và bạn bè để các bạn khỏi phải băn khoăn về vấn đề Quà Tết nhé.

1.Măng khô Gia Lai:

Gia Lai- một vùng đất với nhiều cánh rừng lớn là nơi thuận lợi cho sự sinh sôi nảy nở của nhiều loại măng. Người dân thường sử dụng măng tươi để chế biến thức ăn hàng ngày và làm măng khô sử dụng được thời gian dài. Măng khô Gia Lai được lựa chọn kỹ từ những mục măng tươi, luộc chín và xẻ ra đem phơi dưới nhiều nắng cho khô. Nên vị của măng khô Gia Lai hầu như được giữ nguyên, bảo quản dễ, sử dụng được thời gian dài rất thích hợp về làm Quà Tết.

2.Bò một nắng:

Một khi đã đặt chân đến vùng đất Gia Lai này thì các bạn chắc hẳn không thể bỏ qua món ngon Bò một nắng được chế biến từ thịt bò theo phong cách đậm chất Tây Nguyên và có thể mua về làm Quà Tết cho người thân và bạn bè. Bò một nắng được chế biến từ những miếng thịt bò tươi,thái lát, tẩm ướp gia vị thấm, đem phơi nắng gắt 1 ngày. Dưới cái nắng gắt của Tây Nguyên sẽ khiến cho miếng thịt vừa săn chắc vừa giữ nguyên vị ngọt tự nhiên. Sau khi thịt khô sẽ được bảo quản trong túi chân không.

3.Rượu cần: 

Rượu cần là loại rượu quen thuộc mà nhiều địa phương có thể sản xuất, tuy nhiên rất khó có thể tìm được một bình rượu cần nào mà hương vị của nó quyện mãi nơi đầu lưỡi. Rượu cần Gia Lai có mùi vị đặc biệt khác hẳn so với một số loại khác. Chính vì điều này giúp các bạn có thể giải quyết câu hỏi Tết này mua gì về cho người thân, bạn bè. 

Nhiều “dân sành rượu cần ” cho hay: Rượu cần chuẩn Gia Lai có vị nồng, ” chỉ cần ngửi cũng đã đủ say “. Ngụm đầu khi uống vào sẽ rất nồng nhưng về sau vị ngọt còn đọng mãi nơi đầu lưỡi, vị ngọt của cỏ cây núi rừng Tây Nguyên hòa quyện, thật quyến rũ như lời đồn của người dân nơi đây.

Đi đâu cũng vậy, mỗi khi đặt chân đến những vùng đất mới mỗi chúng ta đều có một suy nghĩ rằng mua quà gì cho người thân, bạn bè và đặc biệt là vào những dịp Lễ, Tết. Thông qua bài viết này các bạn đã có câu trả lời cho: Quà Tết-Đi Gia Lai mua quà gì ổn cho người thân và bạn bè chưa ạ. Hãy đến với https://ngongialai.com/ các bạn sẽ mua được những đặc sản Gia Lai ngon đúng điệu, ” chính hãng “.

Contact Me on Zalo

Gọi đặt hàng0978 45 46 48