Cách chế biến Bò Một Nắng thành món ngon đãi khách

Khi đến du lịch Gia Lai, nhiều người sẽ không khỏi ngạc nhiên trước cảnh voi đi dạo trên bản, hay muối làm từ kiến ​​vàng và nhắc đến ẩm thực một ngày nào đó nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thịt bò. . Bò một nắng được dùng làm mồi nhắm rượu tất nhiên đây cũng là sản phẩm được nhiều du khách mua về làm quà cũng như để dùng dần.

Cách chế biến Bò Một Nắng thành món ngon đãi khách

Sau đây ngongialai.comsẽ hướng dẫn các bạn một số cách chế biến món ngon từ bò một nắng để đãi rượu trong mọi dịp.

Theo người Gia Lai, để thịt bò ngon và đúng vị thì phải nướng trên than hồng. Tuyệt đối không nướng trên bếp lửa liu riu vì sau khi thành thịt phơi nắng một ngày, thịt bò đã chín tới 60-70%. Vì vậy, nếu bạn nướng dưới lửa sẽ dẫn đến vỏ bên ngoài giòn nhưng bên trong vẫn chưa chín.

Khi nướng, bạn cần từ từ, lật trở lại để thịt có thể nhìn thấy cả hai mặt cho đến khi ấn vào thấy thịt đàn hồi và có mùi thơm tức là thịt đã chín.

Không nên nướng thịt quá lâu vì như vậy thịt sẽ rất dai và mất độ tươi ngon của thịt bò.

Thịt bò sau khi chín được cho lên thớt, dùng chày giã nhẹ cho mềm, xé thành từng miếng nhỏ và bày ra đĩa cùng với dưa leo, chuối chát và rau thơm.

Chỉ với vài bước đơn giản là chúng ta đã tạo ra một món ăn ngon để chiêu đãi các vị khách của mình rồi. Điểm đặc biệt là cho bò một nắng khác với đồ phơi nắng là đồ nhúng nước chấm.

Cách chế biến Bò Một Nắng thành món ngon đãi khách
Cách chế biến Bò Một Nắng thành món ngon đãi khách

Vậy khi ăn thịt bò, chúng ta nên dùng loại sốt nào?

Nước chấm của món ăn này rất đậm đà, có thể là tương ớt, muối ớt, chanh… nhưng độc đáo và ngon nhất phải là muối kiến ​​vàng của người dân tộc. Đây là một loại muối được làm từ kiến ​​vàng thường sống trên cây hoặc vườn. Sau khi lấy được tổ kiến, người dân Gia Lai đem ngâm với nước ấm cho sạch, sau đó rang nhẹ trên chảo, sau đó cho một ít gia vị như muối, ớt rồi giã nhuyễn cùng lá len – một loại lá rừng.

Nhâm nhi miếng thịt bò với muối kiến ​​vàng, cảm nhận vị thơm, ngọt của thịt bò quyện với vị chua đặc trưng của muối khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Trên đây là cách mà mỗi chúng ta có thể áp dụng để tiếp đãi khách. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội đến Gia Lai để mua món bò né này một ngày đúng không? Vì vậy nếu bạn muốn thưởng thức sản phẩm nhưng đang phân vân không biết mua ở đâu vì không biết giá cả và chất lượng thì hãy liên hệ hotline 0978 45 46 48 hoặc truy cập ngongialai.comđể đặt hàng ngay nhé. !

Contact Me on Zalo

Gọi đặt hàng0978 45 46 48