Heo một nắng- Cách làm tại nhà đơn giản

Heo một nắng là một trong số món ngon đặc sản tại vùng đất Tây Nguyên- Gia Lai. Món ăn đặc biệt này không chỉ vì vị thơm ngon trong từng thớ thịt mà còn bởi gia vị và cách chế biến. Hãy cùng https://ngongialai.com/  tìm hiểu cách chế biến heo một nắng ngon tại nhà vô cùng đơn giản sau đây nhé!

  1. Chuẩn bị nguyên liệu: 
  • Thịt heo nạc ( chọn phần thịt nạc thăn hoặc thịt nạc đùi, màu thịt đỏ,  sờ dính tay )- số lượng tùy vào nhu cầu sử dụng
  • Gia vị gồm: Đường, muối, bột ngọt, ớt bột, sả, tiêu

    2. Cách chế biến: 

  • Thịt heo: rửa sạch, để ráo, xắt thành từng miếng dày 1 lóng tay, dài theo miếng thịt.
  • Gia vị: Sả rửa sạch bầm nhuyễn trộn đều đường, muối, bột ngọt , tiêu, ớt bột
  • Ướp gia vị cùng với thịt heo xắt sẵn, trộn đều tay, gia vị các bạn không nên ướp quá đậm vì khi nướng lên thịt heo sẽ không giữ được vị ngọt tự nhiên, mà cũng không nên ướp quá lạt thịt heo sẽ không ngon và không bảo quản được lâu
  • Thịt sau khi ướp thấm vài giờ đem đi phơi nắng. Thời gian phơi đúng chuẩn từ 9h sáng đến 15 giờ chiều. Kiểm tra thịt khô không dính tay là được. 
  • Thịt heo khi phơi xong các bạn có thể bảo quản trong tủ đông dùng dần. Khi ăn chỉ cần rã đông, nướng trên bếp than hoặc lò nướng là có thể dùng ngay, ăn kèm với rau thơm, dưa leo kèm đồ chấm: muối ớt tiêu chanh và đặc biệt là chấm với muối kiến vàng khiến thịt heo một nắng trở nên đặc trưng, hấp dẫn hơn.

Và trên đây là cách chế biến heo một nắng tại nhà đơn giản. Cuối tuần này hãy bắt tay vào làm ngay cho mình một mẻ heo một nắng ngon đúng điệu ngay tại nhà. Còn gì bằng khi cùng những người thân yêu trong gia đình thưởng thức vị ngon ngọt trong từng sớ thịt cùng với muối kiến vàng phải không nào. Nếu các bạn không có thời gian thì vẫn có thể thưởng thức món ngon độc đáo của những người dân Tây Nguyên- Gia Lai này qua https://ngongialai.com/, các bạn sẽ mua được heo một nắng ngon đúng điệu và đậm chất Tây Nguyên. Chúc các bạn thành công nhé!

Contact Me on Zalo

Gọi đặt hàng0978 45 46 48